วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2559

นิทานอร่อยของอันดง

นิทานอร่อยของอันดง

อันดงเมืองตื้นตันใจกับจิตวิญญาณของขงจื้อที่มีอาหารหลายภูมิภาคที่มี backstories น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาก็จะทำหน้าที่ในโต๊ะอาหารค่ำ

เนื่องจากในภูมิภาคที่หยั่งรากลึกประเพณี Confucianist, แอนดมีความหลากหลายมากขึ้นของอาหารพระราชพิธีของบรรพบุรุษเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น ๆ ของประเทศเกาหลี ชาวพื้นเมืองอันดงผู้ที่มีแนวโน้มที่จะพึ่งพาด้านอนุลักษณ์, มีความภาคภูมิใจของประเพณีเก่าแก่ของพวกเขาและได้รับมอบหมายลงรสชาติที่แข็งแกร่งของอาหารท้องถิ่นของพวกเขาหลายชั่วอายุคนเหมาะแก่การท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี



อันดงของปลาทูเผ็ด

เป็นปลาที่เนื้อจะถูกนำออกมาบนย่างร้อนและเริ่มที่จะเสียงดังฉ่าในน้ำมันเผ็ดมัน เมื่อสุกกรอบ, เนื้อปลานูนขึ้นเงาด้วยกลอส แอนดกาน-godeungeo ของคุณหรือปลาทูเค็มอยู่ในขณะนี้พร้อมสำหรับการให้บริการ

ในอดีตที่ผ่านมาปลานี้จะต้องมีการเดินทางกว่า 80 กิโลเมตรจาก Yeongdeok หมู่บ้านริมทะเลในทะเลตะวันออก โดยไม่ต้องโหมดรวดเร็วของการขนส่งมันก็ไม่ง่ายสำหรับคนอันดงที่อาศัยอยู่ในการตกแต่งภายในของ Gyeongsangbuk-do จังหวัดที่จะได้รับถือของปลาทูสด พ่อค้าปลาแบกบนหลังของพวกเขาจำเป็นที่จะเดินเต็มวันในรองเท้าฟางที่จะได้รับกลับไปแอนดจากเมืองชายฝั่งทะเลของ Yeongdeok

เพื่อป้องกันไม่ให้ปลาจากการเสียในการเดินทางนานนี้คนของแอนดขึ้นมาด้วยวิธีการเก็บรักษา: เกลือ ผ่านขั้นตอนนี้ประชาชนตระหนักว่าโรยเกลือบนปลาทูไม่เพียง แต่เก็บรักษาไว้ปลา แต่ได้กำจัดกลิ่นที่น่ารังเกียจใด ๆ ทั้งหมดในขณะที่การ juicier เนื้อ ต่อจากนั้นก็กลายเป็นปลาทูเค็มเป็นอาหารอันโอชะความสุขกันอย่างแพร่หลายทั่วทั้งภูมิภาค

วันนี้ปลาอาหารคาวมีความสุขในบ้านและร้านอาหารทั่วประเทศเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบที่จะชามข้าวสีขาว



ปลาหมึกปลาที่มีมารยาทดี

คำว่าปลาหมึกยักษ์ในเกาหลี MUN-EO (문어) และตัวอักษรจีนสำหรับ MUN (文) เกิดขึ้นใช้ตัวอักษรเช่นเดียวกับหนึ่งสำหรับ "ทุนการศึกษา". นักวิชาการขงจื้ออันดงรักของละครเรื่องนี้เกี่ยวกับคำและอื่น ๆ ถือว่าปลาหมึกปลาสำหรับผู้ดี อะไรเป็นเรื่องบังเอิญที่ปลาหมึกยังครอบครองหมึกเดียวกันที่ขุนนางใช้ในการเขียนบนเลื่อนของพวกเขา ปลาหมึกได้รับการพิจารณาจึงเป็น "ปลามีมารยาทดี" และพวกผู้ดีชั้นสูงของแอนดเสิร์ฟปลาหมึกเมื่อความบันเทิงแก่ผู้เข้าพักเป็นรูปแบบของมารยาท

จนถึงวันนี้ปลาหมึกให้บริการในอันดงเป็นสัญลักษณ์ของความอนุเคราะห์แก่ผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังจัดเตรียมไว้สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครอบครัวที่สำคัญเช่นวันเกิดก้าว, แต่งงาน, พิธีศพและ Jesa หรือพิธีบรรพบุรุษ

ปลาหมึกเสิร์ฟในอันดงมีความสดใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งและมีเนื้อนุ่ม เมื่อคุณถามชาวพื้นเมืองของภูมิภาคนี้สิ่งที่ทำให้พวกเขาปลาหมึกรสชาติที่ดีเพื่อให้พวกเขามีมติเป็นเอกฉันท์ตอบว่าความลับอยู่ในวิธีการต้ม เห็นได้ชัดว่าน้ำซุปที่ปลาหมึกต้มจะต้องเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมและมีการปรุงรสอย่างเพียงพอ เวลาเป็นของสำคัญเช่นเดียว เฉพาะเมื่อคุณมีปัจจัยเหล่านี้สอดคล้องคุณจะได้รับแผ่นที่สมบูรณ์แบบของแอนดปลาหมึก



อันดงของ sikye เผ็ด

ในแอนดคุณสามารถลิ้มรส sikye ที่ผิดปกติมากที่เป็นเอกลักษณ์ของ Gyeongsangbuk-Do ภูมิภาค รู้จักกันในชื่อแอนด sikye ตัวแปรนี้บนเครื่องดื่มข้าวหวานได้เช่นรสชาติที่โดดเด่นที่ชาวบ้านสามารถใช้มันเพื่อวัชพืชออกพื้นเมืองอันดงจริงจากส่วนที่เหลือ

ขณะที่คุณอาจจะเดาได้อันดง sikye มากแตกต่างจากเครื่องดื่มข้าวปกติหวาน มันทำกับข้าวเหนียวข้าวมอลต์, หัวไชเท้าขิงพริกป่นและน้ำแล้วหมักที่อุณหภูมิต่ำ

ซึ่งแตกต่างจากปกติ sikye เครื่องดื่มข้าวนี้มีการบริโภคในระดับภูมิภาคด้วยช้อนเนื่องจากมีของแข็งของเหลวมากกว่าในการให้บริการเดียว มีความสุขในแอนดและในภูมิภาคใกล้เคียงของเครื่องดื่มที่ควรจะได้ลิ้มรสที่ดีที่สุดในช่วงฤดูหนาวเมื่อมันแช่แข็งเล็กน้อยกับเสื้อบาง ๆ ของน้ำแข็ง

ทุกคนในอันดงกล่าวว่า sikye นี้เป็นที่ดีที่จะช่วยให้การย่อยอาหาร คำแนะนำนี้น่าจะถูกส่งลงมาจากนักวิชาการของขงจื้อนานมาแล้วที่ชอบเครื่องดื่มหลังอาหารนี้หลังจากอาหารมื้อหนัก



มีความสุขกันอย่างแพร่หลาย jjimdak อันดง

อันดง jjimdak ประเภทของไก่ตุ๋นรสเผ็ดที่จะถูกจัดเตรียมโดยการปรุงอาหารไก่วุ้นเส้นและหลากหลายของผักในน้ำซุปซอสถั่วเหลือง

จำนวนของนิทานจะบอกเกี่ยวกับวิธีการที่อาหารจานนี้ถูกแต่งขึ้นเป็นครั้งแรก เรื่องหนึ่งไปว่ามันเป็นครั้งแรกที่เป็นอาหารจานพิเศษของย่านที่อุดมไปด้วย An-nongnae ที่กลายเป็นที่รู้จักผ่านคำจากปาก คนอื่นบอกว่า jjimdak เกิดจากตลาดเก่าอันดงของที่เจ้าของร้านอาหาร, การขว้างปานี้และที่เข้ามาในกระทะตามคำขอของลูกค้าที่มาในการคิดค้นจาน

แต่จะเข้ามาเป็นสิ่งหนึ่งที่บาง: เผ็ดหวานและเผ็ดรสชาติของแอนด jjimdak ยากที่จะต้านทาน ก๋วยเตี๋ยวแก้วยืดที่ดื่มด่ำกับรสชาติทั้งหมดเหล่านี้เป็นโบนัสเพิ่ม ด้วยการเสิร์ฟขนาดใหญ่ในราคาที่เหมาะสม, ไก่เผ็ดอันดงของขณะนี้ท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีราคาถูกสามารถพบในเมืองทั่วเกาหลี

By Lee Hana
Korea.net Staff Writer
Photos: Wi Tack-whan, Lee Hana
hlee10@korea.kr 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น